THỦ TRƯỞNG NÀO, PHONG TRÀO ĐÓ

Chia sẻ:

Tôi dành ra một tuần hai lần vào 7h sáng để trao đổi và giải đáp online trực tiếp các câu hỏi của các anh chị em học viên khóa học Leadership Coaching 21 – Lãnh đạo thành công 21 ngày liên tục.

Những thói quen để trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc được tôi sắp xếp, lồng ghép thành bài tập để họ thực hành và áp dụng luôn. Sáng nay tôi chia sẻ thêm cho các học viên của mình bài học về việc làm gương của lãnh đạo, bài học mà chúng ta ai cũng đã từng trải qua hoặc chứng kiến.

Là một người lãnh đạo, nếu bạn muốn tổ chức của mình như thế nào thì bạn phải phấn đấu để trở thành như thế trước. Nếu bạn giản dị không khoa trương, thì công ty, nhân viên của bạn cũng sẽ như vậy. Nếu bạn ngăn nắp, nề nếp thì nhân viên của bạn sẽ không có ai bày bừa, lộn xộn. Nếu bạn họp hành đúng giờ và chấp nhận nộp phạt nếu vi phạm muộn, thì chắc chắn, bạn không phải chờ người này người kia ổn định chỗ ngồi thì cuộc họp mới bắt đầu.

Trong quá trình phát triển tập đoàn AMACCAO, có vô vàn những ví dụ về việc lãnh đạo làm gương đã tạo ra một tổ chức phát triển. Nếu không có những thói quen quản lý tiền bạc chặt chẽ, chắc chắn chúng tôi thất thoát rất nhiều tài sản. Chúng tôi cũng đã tạo ra một tinh thần làm việc AMACCAO – hăng say làm việc không xong không về – từ việc tất cả các lãnh đạo các cấp đều lăn xả ngày đêm, lo nghĩ cho công việc.
Là một người lãnh đạo, bạn là người định hướng cho tổ chức của bạn, do đó, bạn phải định hướng đúng cho mình trước đã. Hãy trở thành nguồn năng lượng vô tận, lan tỏa những giá trị cốt lõi, sứ mệnh tầm nhìn,… tới các bộ phận bán hàng, marketing, sản xuất, hành chính, kế toán. Chỉ như vậy, doanh nghiệp của bạn mới có thể chạy bon bon như một chiếc bánh xe có đầy đủ các nan hoa.

Khối nhà nước thì có câu: Thủ trưởng nào phong trào nấy!

Nhìn nghĩa hẹp thì có thể là phong trào thể thao rèn luyện sức khỏe, phong trào đọc sách, phong trào giúp đỡ cộng đồng.
Còn theo nghĩa rộng, bất cứ một tổ chức nào, từ cơ quan đoàn thể cho đến công ty hay hộ gia đình, người đứng đầu ra sao thì tổ chức sẽ mang văn hóa và màu sắc ấy!

Hãy là một thuyền trưởng vĩ đại!

Chia sẻ:
Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn