FINANCE MASTERY WORKSHOP – LÀM CHỦ QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

Chia sẻ:

TẠI SAO QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH LẠI QUAN TRỌNG

Không phải lúc nào cũng có thể tin tưởng các con số

Nếu theo dõi báo chí thường xuyên, hẳn suốt những năm qua bạn đã biết kha khá về những phương thức tuyệt vời mà các doanh nghiệp dùng để “xào nấu” sổ sách kế toán. Họ ghi nhận doanh thu ảo. Họ ẩn đi chi phí. Vài thủ thuật trong số đó đơn giản đến khôi hài như cách đây vài năm, có công ty phần mềm nọ đã đẩy doanh thu lên bằng cách chuyển cho khách hàng những thùng các-tông rỗng ngay trước khi kết quý. (Khách hàng đã gửi trả lại những thùng rỗng đó, nhưng tất nhiên lúc đó đã sang quý khác). Những thủ thuật khác thì lại phức tạp đến độ gần như không thể hiểu nổi. (Phải mất hàng năm trời, các kế toán và công tố viên mới có thể lần ra hết toàn bộ các giao dịch giả mạo của Enron). Chừng nào những kẻ dối trá và hàng trộm cướp vẫn còn tồn tại, thì chắc chắn vẫn còn những kẻ tìm cách tham ô, lừa lọc.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

Quản trị tài chính là một móc xích quan trọng trong hệ thống quản trị doanh nghiệp. Quản trị tài chính là 1 hoạt động có mối liên hệ chặt chẽ với các hoạt động khác của doanh nghiệp. Quản trị tài chính tốt có thể khắc phục những khiếm khuyết trong lĩnh vực khác. Một quyết định tài chính không được cân nhắc, hoạch định kỹ lưỡng có thể gây nên những tổn thất lớn cho doanh nghiệp và cho nền kinh tế. Hơn nữa, do doanh nghiệp hoạt động tróng môi trường nhất định nên các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả hơn sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Bởi vậy, quản trị tài chính doanh nghiệp tốt có vai trò quan trọng đối với việc nâng cao hiệu quả quản lý tài chính quốc gia.

Quản trị tài chính luôn giữ vai trò trọng yếu trong hoạt động quản lý doanh nghiệp. Quản trị tài chính quyết định tính độc lập, sự thành bại của doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh. Trong hoạt động kinh doanh hiện nay, quản trị tài chính doanh nghiệp giữ những vai trò chủ yếu.

HÃY ĐẾN VỚI “FINANCE MASTERY WORKSHOP – LÀM CHỦ QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP”

KHÓA HỌC NÀY DÀNH CHO AI?

  • Chủ doanh nghiệp, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc, Giám đốc.
  • Cá nhân đã từng khởi nghiệp thất bại và có khát khao, ý chí muốn khởi nghiệp thành công và phát triển doanh nghiệp bài bản, bền vững.
  • Các chủ cửa hàng, chủ đại lý, chủ khách sạn, chủ nhà hàng và các chủ hiệu dịch vụ (dịch vụ làm đẹp, dịch vụ thể thao, dịch vụ tóc…) mong muốn phát triển thành công ty, thành doanh nghiệp bài bản và thành đế chế kinh doanh bền vững.
  • Các nhà quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn học cách quản trị doanh nghiệp bài bản, và mong muốn khởi nghiệp, tạo ra cơ nghiệp riêng cho bản thân.
  • Bất cứ ai mong muốn khởi nghiệp và xây dựng đế chế kinh doanh bền vững.

NỘI DUNG QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP NỀN TẢNG

1. Tại sao người làm kinh doanh phải biết quản trị tài chính?

2. Các công cụ huy động vốn cho doanh nghiệp

3. Các cách sử dụng vốn hiệu quả trong doanh nghiệp

4. Kinh nghiệm quản trị tài chính doanh nghiệp tại Tập đoàn AMACCAO

4.1. Quản trị dòng tiền

4.2. Quản trị tài sản

4.3. Quản trị các khoản phải thu khách hang và các khoản phải trả nhà cung cấp

4.4. Quản trị thu mua.

 

>> CẬP NHẬT LỊCH SỰ KIỆN FINANCE MASTERY WORKSHOP GẦN NHẤT TẠI ĐÂY.

>> XEM THÊM CÁC SỰ KIỆN KHÁC TRONG NĂM TẠI ĐÂY.

Chia sẻ:
Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn