SỰ THẬT VỀ TIẾN SĨ TÔ NHẬT qua chia sẻ của LÃNH ĐẠO CHÍNH NAM

Chia sẻ:

Trong chuyến công tác tại TP Hồ Chí Minh, DN.TS Tô Nhật có cơ hội đi thăm, gặp gỡ toàn thể nhân viên Công Ty Chính Nam. Tại đây, tiến sĩ đã có buổi đào tạo, nói chuyện thân mật với toàn thể nhân viên. 

 

Tại buổi đào tạo, ông Trần Quang Huấn – Tổng Giám Đốc Công Ty Chính Nam chia sẻ: 

“Công ty chúng ta đã hội tụ đủ duyên để kết nối với 1 vị thầy vĩ đại. Tại sao tôi gọi là 1 người thầy vĩ đại. Thì một chút xíu nữa các anh em có thể qua giới thiệu, anh em sẽ nắm rõ hơn. Tuy nhiên, tôi xin giới thiệu trước một ít như vậy: thầy đã là người mà cùng anh trai mình sáng lập, lãnh đạo và dẫn dắt một tập đoàn từ ban đầu là chỉ một công ty, cũng chính là công ty xây dựng như chúng ta; và ngày nay, trở thành một tập đoàn hơn 25 công ty, 26 công ty, nhân sự là 400. Và doanh thu chúng ta hiện nay, anh em nhận thấy năm vừa rồi chỉ được 150 triệu, nhưng doanh thu của tập đoàn 1 ngày đến 6.000 tỷ. Và chưa kể đâu, các anh em có thấy rằng thì sắp tới còn phát triển mạnh hơn nữa. Và các anh em biết rằng là gì: thầy đã là người trực tiếp làm những việc đó, nhưng khác hơn hẳn những nhà lãnh đạo khác là gì? Thầy là con người được đào tạo trở thành những vị thầy. Có nghĩa là gì? Thầy đã được đào tạo để điều hành những doanh nghiệp, học từ Thạc Sĩ rồi thầy trở thành người đi du học Tiến Sĩ ở Anh – 1 trong những đất nước hiện đại tiên tiến nhất thế giới. Từ đó, thầy tổng kết lại để điều hành phát triển công ty bền vững. Và chúng ta may mắn, chúng ta nói chung và bản thân tôi nói riêng may mắn được có duyên gặp thầy và kết nối được để trở thành học trò, và đó, chính là lý do tại sao hôm nay có thầy ở đây và hướng dẫn cho chúng ta thời gian rất là ngắn. Nên các anh em cố gắng tranh thủ lắng nghe từng những lời thầy chia sẻ, là vì thời gian thầy rất bận. Các an hem nghĩ 1 Tổng Giám Đốc, Phó Chủ Tịch Tập Đoàn điều hành 25 công ty thì rất nhiều công việc. Do vậy, thầy dành một chút thời gian cho chúng ta vô cùng quí báu. Sắp tới, tôi xin mời tất cả các anh em tập trung coi video clip giới thiệu về thầy; và sau đó lắng nghe những lời chia sẻ của thầy. Tôi xin trân trọng cảm ơn các anh em”

Cùng với đó, ông Thành – Quản lý Công Ty Chính Nam chia sẻ: 

“Em đã học 2 hôm MBA của thầy ở trong Sài Gòn, thì em cũng đã tâm đắc rất nhiều ý về buổi chia sẻ của thầy. Ngày hôm nay nữa, trong quá trình trao đổi, thầy đi nhiều hơn về bên Chính Nam, thầy đi chuyên sâu hơn về từng bộ phận, thì em cũng được học rất nhiều thứ mà thầy đã chia sẻ. Nó là 1 khoảng thời gian rất ngắn thôi, nhưng mà cũng đánh vào tâm lý em rất nhiều. Em cảm ơn thầy rất nhiều. Cái thứ 3 em nói: trước lúc em đi học xây dựng, cái nghề xây dựng đánh vào đầu em từ lúc em đang đi học. Vì có những kết cấu mà bên xây dựng làm như dấu dằm, … họ đưa ra, những kết cấu ô-văng ra rất lớn nhưng họ làm được. Lúc đó em rất tò mò, không biết vì sao họ làm được như vậy. Nó đánh vào tâm lý em là làm sao mình biết chuyên sâu về nó. Nên em mới đi thi vào ngành xây dựng và em muốn phát triển. Mà thôi thúc mình phải đi học. Những ông thầy xây dựng em học, giống như thầy nói, họ rất thoải mái, nói chuyện thoải mái, họ dạy nhiều lúc làm mình tưởng là anh chứ không phải thầy. Trong các buổi học, chia sẻ của thầy, thầy nói là mấy em học xây dựng rất là tốt, lập trường làm xây dựng là phải giàu, là phải cố gắng hơn. Vừa ra trường thì em cũng được vào chỗ anh Huấn làm việc hơn 10 năm nay. Em học được rất nhiều từ anh và nói chung trường hợp nếu 1 ngày nào đó em chia sẻ với thầy, một ngày nào đó em không làm việc được với anh Huấn, thì nó sẽ, em chưa nghĩ đến vấn đề đó. Nói chung là em sẽ không thể làm công ty khác được nữa. Vì nếu công ty của anh mình mà không làm việc được thì đi đâu mình cũng thất bại thôi. Em suy nghĩ cái đó rất là kỹ. Những chia sẻ của thầy nói với đội bên công ty thì em học được rất nhiều những điều đó và em sẽ phải cố gắng quyết tâm hơn thế nào để thầy hướng dẫn với em, thầy hướng dẫn cho em và tất cả anh em khác của công ty Chính Nam. Cố gắng làm như thế nào để mình chèo lái con thuyền, chèo lái hết khả năng của mình, khả năng con người có giới hạn, mình không thể làm hết được, thì mình cần có anh hướng dẫn, có thầy hướng dẫn và tất cả các anh em cùng cố gắng hết mình, cố gắng góp sức mình một chút đâu đó càng phải cố gắng hơn nữa, để mình chèo lái con thuyền mình đi đúng hướng, đúng chỉ dẫn của anh chủ tịch là chỉ đường cho mình và cùng tất cả các ban lãnh đạo cùng anh em công nhân. Tất cả thành viên công ty Chính Nam cùng cố gắng chèo lái làm sao cho đúng hướng và làm sao đi đúng, nhanh, và làm cho cuộc sống của mỗi con người mình, trong từng thành viên càng hạnh phúc, thành đạt và sống có ý nghĩa. Em xin cảm ơn thầy rất nhiều!”

 

Ông Trường – Phó TGĐ Công Ty Chính Nam chia sẻ: 

“Trước hết, tôi xin phép được cảm ơn thầy Tô Nhật. Bản thân tôi cũng rất là may mắn cũng được học online của thầy rất nhiều các chương trình. Do đó, tôi cũng xin cảm ơn CLB Platinum cũng đã về Biên Hòa – Đồng Nai tham dự với công ty Chính Nam cùng toàn thể anh em công ty Chính Nam hôm nay ở đây. Thứ nhất tôi rất tâm huyết với những chia sẻ của thầy: vấn đề công ty gia đình. Thì hiện nay, công ty Chính Nam có thành phần trong gia đình rất nhiều. Nhưng cái đó phấn khởi ở chỗ là công ty Chính Nam không bao giờ có cách suy nghĩ là làm việc theo tư duy công ty gia đình, và bản thân tôi, thì cũng rất tuân thủ theo quy định của công ty. Tuy là bố – con nhưng trong cuộc họp cũng không gọi là TGĐ, nhưng thay mặt các cháu giám sát từng lời: anh Huấn và anh Huấn cũng là thứ trưởng. Mình làm sao để công ty của mình phải là công ty như thầy chia sẻ rất tâm huyết, và chúng tôi phải cố gắng phát huy được vấn đề đó. Còn chia sẻ của thầy mở mang ra công ty mẹ – con thì chúng tôi rất mong muốn. Thì chính vì những mong muốn đó ở đây, tôi chỉ phụ trách mảng nhân viên ở công ty, mà hiện nay đang phụ trách tất cả 27 đội trưởng đang thi công ở công trình. Còn tất cả nhân viên giám sát thì anh Hà quản lý. Còn tôi mà phụ trách thi công, ví dụ, những nhà nào khó làm, đẹp, khó thi công thì tôi sẽ thả bán cho đội trưởng nào, còn những nhà nào bình thường thì tôi sẽ thả bán cho đội trưởng nào, đó là trách nhiệm của tôi. Chính vì đó, nhân hôm nay có các đội trưởng ở đây, thì tôi cũng mong muốn các đội trưởng thấy sự phát triển của công ty, thấy tầm quan trọng của các đội trưởng. Công ty có muốn tốt và phát triển được thì cũng ngoài sự bên giám sát, thi công, thiết kế và bên thiết kế thiết kế được những ngôi nhà đẹp hơn, nhưng phải có những ông đội trưởng và giám sát ngoài công trường làm được những công trình như thế, phải làm ra những công trình đẹp. Thiết kế đẹp rồi mà những ông đội trưởng và giám sát ngoài công trình mà không xử lý được thì cái thiết kế cũng chỉ là cái thiết kế ở đó thôi. Chính vì vậy, tôi rất tâm huyết với những chia sẻ và cũng vì lẽ đó mà biết được tầm quan trọng của buổi chia sẻ của thầy. Nên rất mong muốn các đội trưởng sẽ đông đủ 27 nhưng vắng mất 6 đội trưởng chỉ còn 21 trong buổi chia sẻ của thầy. Tôi thay mặt toàn thể xin cảm ơn thầy”

 

Chia sẻ:
Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn