ÔNG QUĂNG CHÂN GIÒ, BÀ THÒ CHAI RƯỢU

Chia sẻ:

Nếu các bạn muốn có nhiều khách hàng thân thiết, bạn cần biết cách tạo dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Nhiều khi sản phẩm của chúng ta tốt là chưa đủ, mà cả dịch vụ khách hàng cũng phải tốt nữa. Điều gì xảy ra nếu sản phẩm của bạn ngang với đối thủ, thậm chí khách hàng đang quen dùng từ trước sản phẩm đó rồi? Sẽ thật khó khăn với một công ty “sinh sau đẻ muộn” để chen chân vào thị trường vốn đã quá chật chội?

Điều này không lạ đối với tôi, khi những thương hiệu rượu nước AVINAA, 3A, Ống nhựa Europipe, Gạch không nung AMACCAO,… do tôi xây dựng từ đầu nay đã trở thành những thương hiệu nổi tiếng và cạnh tranh sòng phẳng với những ông lớn trong ngành.

Tôi luôn dùng chiến thuật “ÔNG QUOĂNG CHÂN GIÒ – BÀ THÒ CHAI RƯỢU” từ từ chinh phục khách hàng. Bạn biết đấy, ai cũng cũng những sở thích nhất định. Người thích cầu lông, người thích làm đẹp, người thích sách, người thích du lịch,… Việc nắm bắt sở thích của khách hàng sẽ giúp bạn lấy được sự gần gũi và chân thành từ bạn. Như các anh em công trường thường hay liên hoan, chúng tôi tặng các anh ấy rượu “nhà trồng” – vừa an toàn, lại khiến các anh ấy nhớ đến chúng tôi hơn. Hay có một khách hàng nọ, đang tuyệt vọng vì tình trạng sức khỏe của mẹ anh ấy, tôi đã giới thiệu một bác sĩ rất giỏi để chữa bệnh đó, và anh ấy đã rất cảm kích và tin dùng sản phẩm của chúng tôi hơn, không phải vì để trả ơn, mà vì thực sự anh ấy nhận được chúng tôi là những người làm thật, hết mình cống hiến cho xã hội.

Quay trở lại bài học bán hàng này, nếu ông chồng không mang chân giò về để làm một bữa ngon với bà vợ, thì bà vợ cũng chưa chắc cho ông chồng thưởng thức rượu ngon!
Bạn đừng bao giờ mong khách hàng mua hàng của mình, trong khi bản thân mình lại chỉ ngồi im một chỗ, bạn nhé!
Nghĩ cách và hành động ngay!

Chia sẻ:
Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn