CUNG TIẾN GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG CHAI RƯỢU LỚN NHẤT VIỆT NAM

Chia sẻ:

Công ty Cổ phần AVINAA cung tiến Lễ giỗ tổ Hùng Vương chai rượu kỷ lục. Khách thập phương sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và thưởng thức miễn phí trong những ngày lễ – từ 11h trưa 5/3 đến 10/3 âm lịch.

Chai rượu trên cao 5,2m, đường kính 1,2m với dung tích hơn 4.000 lít được đặt tại sảnh chính lễ hội.

Chai rượu lớn này là một kỷ lục mới của Việt Nam cũng như của thế giới. Để có thể hoàn thiện chai rượu với dung tích lớn như trên, bắt đầu từ ngày 1/2, Công ty AVINAA đã tiến hành lễ khởi công chế tạo chai và kê đặt chai tại trung tâm vườn hoa khu di tích Đền Hùng.

Sau 72 ngày, chai rượu có một không hai này đã được làm xong phần chế tạo thô, làm vệ sinh, đánh bóng, dán chữ. Tính đến ngày 17/4, công đoạn cuối cùng là lắp đặt kệ và chai vào vị trí đã được hoàn thiện.

Sáng qua, ngày 18/4, thủ tục bơm rượu vào chai đã được tiến hành, chuẩn bị cho Lễ dâng các Vua Hùng. Đã có rất nhiều bạn trẻ, khách tham quan, khách du lịch đến khu vực trung tâm vườn hoa khu di tích Đền Hùng đến từ mọi miền tỏ ra hào hứng và phấn khích khi lần đầu được chiêm ngưỡng một chai rượu “ngoại cỡ” như vậy. Tính đến thời điểm này, đây là chai rượu kỷ lục sẽ là điểm nhấn trong dịp đại lễ năm nay.

Bên cạnh chai rượu kỷ lục với dung tích hơn 4.000 lít này, Công ty AVINAA còn một chai rượu cỡ nhỏ hơn, cao hơn 1m, được sử dụng để rước lên Đền Thượng làm lễ (do chai lớn kỷ lục không thể rước lên Đền Thượng).

Chia sẻ:
Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn