CÁCH TĂNG TRƯỞNG DOANH THU TỪ 20 TỶ LÊN 300 TỶ CHỈ TRONG 3 NĂM

Chia sẻ:

“Em được huấn luyện, em được đào tạo thì mới có em ngày hôm nay” – Chị Cao Thị Hằng – Thành viên Platinum Bizkingdom Tôi nhớ vào một chương trình MBA cách đây hơn 3 năm về trước có một người phụ nữ đến học tập và sau đó kết thúc chương trình chị đã rất quyết đoán để đăng ký vào chương trình Platinum Bizkingdom của tôi. Đây là chương trình cao cấp nhất để học tập tất cả các chương trình về quản trị và phát triển của tôi. Chị ấy không đắn đo bất cứ điều gì cả. Về sau tôi mới được biết, người phụ nữ chính là chị Hằng. Hôm trước khi đi học MBA, chị vẫn phải bán cá ở sạp ngoài chợ Yên Sở đến 1 rưỡi sáng, và sáng sau vẫn có mặt đúng giờ để tham dự chương trình. Qua đấy tôi thấy được rằng tại thời điểm đó chị ấy đã rất nỗ lực như thế nào. Cùng lắng nghe sự thay đổi của chị Hằng, tăng trưởng doanh thu khi bắt đầu triển khai xây dựng theo mô hình doanh nghiệp và xây dựng thương hiệu Chocavi (Chơ cá Việt) như thế nào sau khi tham gia câu lạc bộ Platinum Bizkingdom trong bài viết hôm nay nhé.

CÁCH TĂNG TRƯỞNG DOANH THU TỪ 20 TỶ LÊN 300 TỶ CHỈ TRONG 3 NĂM (tại đây)

3 năm trước, lúc chị Hằng chưa theo học tôi thì công việc kinh doanh ở chợ hải sản của chị tương đối ảm đạm, chỉ có 2 nhân viên cùng làm với chị và vấn đề lương lậu chẳng khác gì đi làm thuê. Chị cũng có mong muốn phải thay đổi mô hình kinh doanh một cách thật bài bản và hệ thống, phân quyền để mọi bộ phận họ tự quản lý nhau chứ không để tất cả nhọc nhằn mình chị gánh hết như thế này được, nó vất vả và không hiệu quả. Hằng biết nếu hôm nào mình cũng nai lưng ra bán cá, làm 22 giờ/ngày không ngủ không nghỉ thì mình sẽ gục trước khi công ty phá sản mất. Chỉ mỗi sức người như vậy thì không thể bền lâu, Hằng không muốn trực tiếp “hiến máu” cho công ty nhỏ của mình nữa và trong lúc chưa biết phải làm sao thì chị đã đọc được thông tin mà tôi chia sẻ về hệ thống quản lý doanh nghiệp. Nhận định rằng đây đúng là những gì mà mình tìm kiếm lâu nay, rằng mình không thể cứ cày như trâu thế này nữa, chị đã đăng ký và trở thành học viên lớp Platinum của tôi. Sau khóa học ấy, Hằng được tôi tận tình chia sẻ và chỉ dẫn nên từ doanh thu 20 tỷ một năm, công ty chị đã đạt đến con số 200 tỷ chỉ sau 3 năm. Nhân sự trực tiếp bán hàng bên chị hiện tại đã có khoảng 6-8 bạn và Hằng không cần phải đứng ra quảng cáo từng sản phẩm cho khách như trước nữa. Hằng rất vui vì chỉ sau một khoảng thời gian ngắn chị đã có thể đứng ở vị trí điều hành chung chứ không cần phải như trước, việc khó nào cũng đến tay mình. Chị có chia sẻ với tôi rằng điều đáng giá nhất mà chị học được từ chỗ tôi là khả năng tư duy và cách làm mà tôi chỉ dạy rất cụ thể, “bài tập” tôi giao cũng rất thực tế và không chỉ từ khóa học ấy, chị còn tự tìm hiểu nhiều khóa học, bài giảng, chia sẻ khác của tôi để đúc rút cho mình cũng kinh nghiệm quý báu và chị đã thay đổi một cách vô cùng ngoạn mục. 

Nghe được những chuyển biến tích cực của công ty nơi chị Hằng làm chủ thì tôi rất vui, quan trọng hơn nữa là tôi cũng khá bất ngờ vì trước kia chị chia sẻ rằng việc học hiện tại vốn đã khó, chị thường ngủ gật giữa giờ do thức quá khuya, công việc hàng ngày thì không thể ngơi nghỉ mà khi đó còn phải dành thời gian đến lớp. Vấn đề của Hằng không phải là bán hàng đến quên ăn quên ngủ, vất vả như vậy chủ yếu là do chị mất thời gian cho nhân sự. việc quản lý phân phối … tóm lại là khâu nào chị cũng phải nhúng tay thì mới yên tâm. Bây giờ, không những chị rảnh tay hơn mà còn có thời gian chăm lo cho gia đình, bản thân, doanh thu gấp 10 lần hồi trước mà tương lai còn hứa hẹn rất nhiều cơ hội phát triển. Mới đây, chị đã khai trương thêm được một cửa hàng mới, chuyên cung cấp hải sản sạch, an toàn, tự hào với tên thương hiệu Chợ cá Việt. Khóa học giúp Hằng tự tin về bản thân và nhận thức được rằng mình có khả năng, thành công ở trong tầm tay chị, chỉ cần chị thay đổi để nắm lấy cơ hội ấy. Ước mơ mà chị ấp ủ bấy lâu nay về một thương hiệu Việt chất lượng dành cho người Việt này thậm chí còn lớn hơn, và tôi đã giúp chị khắc họa bức tranh toàn cảnh cụ thể ấy. Từ những gì đã học được, chị còn nghĩ đến việc mình tận dụng kinh nghiệm, kiến thức thực tế bán hàng để mang tới cho người tiêu dùng những dòng sản phẩm liên quan, vừa mở rộng được mô hình kinh doanh, phục vụ được nhiều khách hơn lại vừa triệt để thu lợi từ khả năng của bản thân. Ban đầu mặt hàng chủ lực mà bên hàng cung cấp là hải sản tươi nhưng hiện tại chị đã có những sản phẩm như ruốc cá, hải sản chế biến, thậm chí tận dụng những phần trước kia bỏ đi như đầu, xương cá để làm sốt ướp, gia vị. 

Giờ đây chị không chỉ bán thủ công, trực tiếp cho khách hàng qua những gian ở chợ mà còn bán theo hình thức online như các trang thương mại điện tử, facebook, youtube …, lượng khách hàng không giới hạn mà ở tất cả các tỉnh thành. Việc có một thương hiệu quả riêng mình gần như là điều không tưởng đối với chị 3 năm về trước nhưng giờ đây sản phẩm của chị đã có một cái tên để bên chị tự tin quảng bá và cho người tiêu dùng thấy sự khác biệt.  Hằng mời tôi đến để trực tiếp thấy được thành quả của chị, đây là niềm tự hào, là công sức mà chị bỏ ra suốt 3 năm nhưng đi kèm với điều đó, chị bày tỏ với tôi nỗi lo về vấn đề vận chuyển. Bán được quá nhiều hàng so với trước kia nghe thì có vẻ đây là điều mà doanh chủ nào cũng mong muốn nhưng quả thật như Hằng đã nghĩ đến, việc quản lý doanh nghiệp từ đây sẽ khó khăn vất vả hơn mà một số khâu chị cần phải mở rộng quy mô, đáp ứng nhu cầu sản xuất và phân phối lượng sản phẩm ấy. Nghe theo gợi ý của tôi, hiện tại chị đã quản lý các kênh của mình thông qua những phần mềm trên điện thoại, hàng ngày đọc có thể thấy được doanh thu, số đơn số khách của mình cùng sự vận hành của các chợ cá do chị đứng đầu. Chị còn kiểm soát được vấn đề nhân sự, ai bán được nhiều, ai làm việc chăm chỉ đều hiển thị trên đó, chị có thể khen thưởng, khích lệ nhân viên hoàn thành tốt công việc, nâng cao năng suất của mọi người. Nếu không đi học thì chẳng ai nghĩ tới việc một người bán cá như chị Hằng lại sở hữu cơ ngơi như này, đặc biệt là tư duy ứng dụng khoa học công nghệ vào việc quản lý và bán hàng. Cá tươi giờ cũng có thể ship đi cho khách ở tỉnh và giờ người mổ cá không cần phải trực tiếp cầm dao xẻ thịt nữa. Chị suy nghĩ khác so với rất nhiều những bà con ở khu chợ này, chịu đầu tư để phát triển kinh doanh để từ 1 sạp cá, chị đã giải phóng bản thân khỏi núi công việc để trở thành chủ doanh nghiệp tiền tỷ. Tôi xin khẳng định là công ty chị sẽ còn lớn mạnh nữa vì chị đã nghĩ đúng, rằng hiện tại chị cần tập trung vào xây dựng hệ thống để số lượng đơn hàng lớn không còn khiến chị thấy lo lắng nữa. Tương lai, Hằng mong muốn Chocavi sẽ là thương hiệu hải sản số một miền Bắc, chuỗi thực phẩm sạch của chị có thể đến tay người tiêu dùng và xa hơn nữa là trở thành đầu mối của nhà hàng, chợ hải sản khác. Việc đưa thêm các sản phẩm chế biến để nâng cao giá trị thu được từ con cá tươi cũng là một bước tiến lớn của chị sau khi theo học tôi, tin rằng những thành công sắp tới của chị sẽ rực rỡ và đáng tự hào hơn nữa nhờ vào hệ sinh thái này. 

Chi tiết: CÁCH TĂNG TRƯỞNG DOANH THU TỪ 20 TỶ LÊN 300 TỶ CHỈ TRONG 3 NĂM (tại đây)

Chia sẻ:
Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn